Giới Thiệu Công Nghệ Ảo Hóa LXC VPS

iZdesigner Việt Nam - Cung cấp dịch vụ hoàn hảo

Giới Thiệu Công Nghệ Ảo Hóa LXC VPS – Với mục tiêu ngày một cải thiện dịch vụ, sản phẩm cung cấp ra ngoài thị trường, IZDESIGNER đã và sẽ không ngừng nghiên cứu để khách hàng có những trải nghiệm ngày một tốt hơn. Với những khách hàng sử dụng VPS để chạy website, IZDESIGNER xin giới thiệu đến quý khách nền tảng ảo hóa mới đã được nghiên cứu và triển khai là nền tảng ảo hóa LXC, nền tảng này được tối ưu đặc biệt giúp website chạy nhanh hơn, độ chịu tải cao hơn, sau đây là đôi điều về LXC:

Giới Thiệu Công Nghệ Ảo Hóa LXC VPS

LXC (Linux Container) là môi trường ảo hóa trên hệ điều hành (không giống với KVM là công nghệ ảo hóa thực sự trên nền tảng phần cứng) cho phép nhiều hệ thống linux chạy trên một máy chủ vật lý sử dụng chung kernel.

Với lợi thế sử dụng chung kernel sẽ giúp cho các container (VPS) có lợi thế là gọn nhẹ hơn so với công nghệ KVM.

Một ví dụ điển hình như:

  • Với LXC: khi một máy ảo mở 1 tập tin, kernel máy chủ sẽ đặt tập tin này vào bộ nhớ cache, và khi đó một máy áo khác khi mở tập tin này tốc độ sẽ được cải thiện rõ rệt vì được lấy từ trong cache đã được đưa vào trước đó.
  • Với KVM: mỗi một máy ảo sẽ có 1 kernel riêng biệt và không thể chia sẻ như LXC, về tốc độ sẽ không được cải thiện như LXC.

Cũng như các nền tảng ảo hóa khác, bản thân LXC cũng có những hạn chế nhất định. Với những VPS khách hàng cần cấu hình full kernel hoặc chạy những cấu hình riêng biệt thì không thể sử dụng chia sẻ kernel của LXC mà phải sử dụng ảo hóa toàn phần KVM.

Với những ưu điểm và hạn chế trên, IZDESIGNER khuyến khích những khách hàng sử dụng VPS làm web server trên linux nên sử dụng nền tảng LXC.

Những ưu điểm vượt trội của nền tảng LXC

  • Thời gian khởi động nhanh hơn KVM 94%.
  • Hiệu suất xử lý cao hơn KVM 14,5%
  • Tốc độ xử lý nhanh hơn KVM 57%
Bảng so sánh giữa nền tảng LXC và KMV lxc vps - Giới Thiệu Công Nghệ Ảo Hóa LXC VPS - iZdesigner

Bảng so sánh giữa nền tảng LXC và KMV

 lxc vps - Giới Thiệu Công Nghệ Ảo Hóa LXC VPS - iZdesigner

Hotline: 0968 971 340 (24/7) - Skype: izdesigner (NVKD)