Thiết Kế Web Responsive và những điều cần tránh

Thiết Kế Web Responsive và những điều cần tránh – Xu hướng người dùng sử dụng thiết bị di động càng ngày tăng và việc thiết kế website thích ứng với thiết bị di động là việc cần quan tâm. Tuy nhiên, cũng có nhiều sai lầm mà công ty dễ mắc phải và dẫn đến kết quả tồi tệ.

Thiết Kế Web Responsive và những điều cần tránh

Cuộc cách mạng của các thiết bị di động đã cuốn theo một lượng lớn người dùng truy cập vào các website bằng các thiết bị của họ, cao hơn bất cứ các thiết bị công nghệ khác, và gần như đang gia tăng mỗi ngày.

Thiết Kế Web Responsive và những điều cần tránh Thiết Kế Web Responsive và những điều cần tránh

Thiết Kế Web Responsive và những điều cần tránh

Điều này có nghĩa rằng website của bạn cần thân thiện được với các định dạng di động mà người dùng đang sử dụng, tránh tình trạng chúng ta có thể bỏ qua một lượng lớn truy cập cũng như các khách hàng mục tiêu của công ty.

Việc thiết kế một website có tính tương thích cao với thiết bị di động là điều cần thiết nếu bạn đang ở trong một môi trường mà nơi đó những người đọc chỉ muốn luớt và trải nghiệm các ứng dụng của bạn bằng màn hình mobile mà thôi.

Và việc có một Responsive Web Design (RWD) đã được công nhận là có triển vọng trong tương lai, bạn có thể đặt cược cao vào việc tạo ra một trang web mobile dựa trên các kỹ thuật thiết kế thích ứng.

Ở mặt nổi, điều này nghe có vẻ hợp lý: RWD là một phương pháp cho phép bố cục trang thêm vào rất nhiều yếu tố đa dạng để tái kết cấu và tích hợp kích cỡ của trang dựa trên độ phân giải của màn hình thiết bị di động được sử dụng. Nếu thiết kế tuân thủ các chuẩn mực chuẩn, những thiết kế có tính thích ứng sẽ cực kì ấn tượng, đẹp và đồng thời truyền đạt được tất cả các chức năng của website.

Nhưng hãy cẩn thận cho những từ như là: “Dựa trên những quy tắc chuẩn”

Đồng ý rằng các RWD có thể rất đẹp và có tính khả dụng cao, tuy nhiên nó có thể dẫn đến những sai lầm thiết kế web nghiêm trọng nếu dựa trên một nguồn quy tắc sai.

Đây là một số những chuẩn mực sai mà tôi nói ở trên, hãy chú ý đến các trường hợp này và xem nó sẽ dẫn chúng ta đến hậu quả như thế nào.

Đôi khi chúng không cần thiết

Thường thì việc xây dựng và duy trì tất cả các chức năng cho một website trên thiết bị để bàn thì khó hơn nhiều so với các thiết bị di động. Vì vậy, nếu bạn có một website desktop đẹp, đầy đủ các chức năng đang vận hành mượt mà, bạn chắc không cần phải xé nhỏ kết cấu hoàn hảo này và bắt đầu xây dựng lại một RWD.

Và quan điểm ở đây là bạn không cần thiết phải có một RWD nếu nó không thực sự cần thiết. Website của bạn làm việc rất tốt trên các thiết bị PC/laptop và chắc chắn là thường chạy rất ổn trên các máy tính bảng hiện thời vì màn hình khá lớn. Do vậy, gần như bạn chỉ cần website của mình hiển thị được cho người dùng xem nên việc xây dựng mới hoàn toàn là điều không cần thiết.

Thay vào đó, bạn có thể tạo ra một phiên bản web thứ 2 và thiết lập tự động chuyển đổi nếu người dùng truy cập vào trang, như vậy sẽ tiết kiệm tiền bạc, công sức hơn, và có một số lợi thế tiềm năng.

Tốc độ tải trang rất quan trọng và đôi khi RWD không đáp ứng được điều này

Nguời dùng các thiết bị di động mong muốn tốc độ tải trang trên thiết bị phải ngang ngửa với các trình duyệt web trên desktop và nếu làm họ thất vọng thì chúng ta phải trả một cái giá rất đắt.

Hãy cân nhắc rằng các trình duyệt web trên thiết bị di động thường dựa vào các nguồn và quá trình kết nối yếu hơn các trình duyệt trên desktop/laptop, bạn cần tạo ra một trang web “nhẹ như lông chim” và tải càng nhanh càng tốt-và thời gian tải lý tưởng nhất là dưới 3s.

Tạo web nạp thẻ chiết khấu cao

Hotline: 0968 971 340
Skype: izdesigner