VPS LXC là gì ?

VPS LXC là gì ? Rất nhiều khách hàng trước đó đã quen với công nghệ ảo hóa KMV. Và giờ đây, công nghệ ảo hóa LXC chính thức ra mắt. Tất cả các gói VPS tại iZdesigner đã ứng dụng công nghệ LXC giúp tăng tốc VPS lên nhiều lần. Trong bài này, iZdesigner xin giới thiệu nền tảng ảo hóa mới đã được triển khai nhằm tăng tốc độ website, khả năng chịu tải khi sử dụng VPS.

VPS LXC là gì ? VPS LXC là gì ?

VPS LXC là gì ?

VPS LXC là gì ?

LXC (Linux Container) là môi trường ảo hóa trên hệ điều hành (không giống với KVM là công nghệ ảo hóa thực sự trên nền tảng phần cứng) cho phép nhiều hệ thống linux chạy trên một máy chủ vật lý sử dụng chung kernel.

Với lợi thế sử dụng chung kernel sẽ giúp cho các container (VPS) có lợi thế là gọn nhẹ hơn so với công nghệ KVM.

MỘT VÍ DỤ ĐIỂN HÌNH NHƯ:

Với LXC: khi một máy ảo mở 1 tập tin, kernel máy chủ sẽ đặt tập tin này vào bộ nhớ cache, và khi đó một máy áo khác khi mở tập tin này tốc độ sẽ được cải thiện rõ rệt vì được lấy từ trong cache đã được đưa vào trước đó.

Với KVM: mỗi một máy ảo sẽ có 1 kernel riêng biệt và không thể chia sẻ như LXC, về tốc độ sẽ không được cải thiện như LXC.

Xem thêm: Công nghệ ảo hóa VPS KVM là gì ? 

Cũng như các nền tảng ảo hóa khác, bản thân LXC cũng có những hạn chế nhất định. Với những VPS khách hàng cần cấu hình full kernel hoặc chạy những cấu hình riêng biệt thì không thể sử dụng chia sẻ kernel của LXC mà phải sử dụng ảo hóa toàn phần KVM.

Với những ưu điểm và hạn chế trên, iZdesigner  khuyến khích những khách hàng sử dụng VPS làm web server trên linux nên sử dụng nền tảng LXC.

Những ưu điểm vượt trội của nền tảng LXC

  • Thời gian khởi động nhanh hơn KVM 94%.
  • Hiệu suất xử lý cao hơn KVM 14,5%
  • Tốc độ xử lý nhanh hơn KVM 57%

BẢNG SO SÁNH GIỮA NỀN TẢNG KVM VÀ LXC

Bảng So Sánh Giữa Nền Tảng KVM Và LXC VPS LXC là gì ?

Bảng So Sánh Giữa Nền Tảng KVM Và LXC

VPS LXC là gì ?

Hotline: 0968 971 340
Skype: izdesigner