Cải thiện chất lượng của website cần những gì ?

Cải thiện chất lượng của website cần những gì ? – Nhằm mục đích giúp website của bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng, gia tăng lượt ghé thăm của khách hàng hơn thì bạn không chỉ phải đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật, bạn còn phải tuân thủ theo một số nguyên tắc như sau:

Cải thiện chất lượng của website cần những gì ? Cải thiện chất lượng của website cần những gì ?

Cải thiện chất lượng của website cần những gì ?

Cải thiện chất lượng của website cần những gì ?

Thứ nhất, không được lạm dụng quá nhiều các hình ảnh đồ họa, banner ở trên cùng một trang web. Điều đó có thể khiến cho tốc độ load của trang bị chậm đi, người dùng không phải cũng đủ kiên nhẫn để chờ đợi nó load hết và dễ dàng đóng website của bạn để chuyển sang một website khác với tốc độ load tốt hơn. Vậy nên, khi trang web bán hàng của bạn có lượng hình ảnh quá nhiều, bạn hãy xóa bớt những hình ảnh không cần thiết hoặc chuyển nó đến một trang khác.

Thứ hai, bạn nên có trang giới thiệu ngắn gọn về công ty, một phần mô tả để về sản phẩm, dịch vụ…Đối với phần liên hệ, hãy cung cấp đầy đủ các thông tin từ địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế, fax, email…có như vậy mới tạo dựng được niềm tin cho khách hàng. Đối với việc xây dựng links liên kết tới website, bạn cần phải đảm bảo nó có liên quan mật thiết với nhau. Tât cả các trang đều cần phải có mục tìm kiếm để khách hàng có thể truy cập ngay đến trang mà họ cần tìm.

Thứ ba, tích hợp một số dịch vụ miễn phí ở trên website. Bạn có thể cung cấp sách điện tử, một vài phần mềm thông dụng miễn phí. Trong trường hợp bạn có nguồn tiềm lực và cung cấp được thường xuyên cho khách hàng, chắc chắn họ sẽ quay trở lại website của bạn thường xuyên hơn.

Thứ tư, khi xây dựng website bạn cần phải có định hướng rõ ràng về màu sắc trên web. Cụ thể, nó là màu nền trang, màu chữ, đường liên kết động, những đường liên kết đã được khách truy cập vào…Đa phần, các trang web hiện nay đều giữu màu nên trắng, nếu không muốn sự quen thuộc ấy bạn có thẻ thay đổi nó bằng một màu nền khác sáng tạo và phù hợp hơn. Theo các chuyên gia cho biết, khi đọc nội dung ở trên nền trắng sẽ khiến cho mắt của mọi người bị nhức, căng tức và khó chịu hơn nhiều so với những gam màu khác, vậy nên bạn có thể suy nghĩ đến việc thay đổi nó.

Thứ năm, đối với phần thể meta từ khóa, tốt nhất bạn nên linh hoạt sử dụng các dạng khác nhau cả số ít và số nhiều. Tuyết đối không lặp lại một từ khóa nào đó 3 lần, cũng không được đặt các từ khóa giống nhau nối tiếp nhau.

Thứ sáu, ngoài thẻ meta, bạn còn phải đặt tên đầy đủ cho thẻ tiêu đề, tiêu đề của trang, tên ảnh, đường links, các đường liên kết đảm bảo làm sao có sự chuyên nghiệp và thông dụng nhất. Chỉ cần làm được những điều đó, việc có được một thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm là chuyên không quá khó khăn. Hiện tại, thuật toán để tính điểm, đánh giá thứ hạng của trang web được Google áp dụng đó là căn cứ vào đoạn giới thiệu và cả nội dung. Đó là cách ngăn chặn sự gian dối, nếu bạn vẫn cố tình làm điều đó, chắc chắn website sẽ xuất hiện trong danh sách đen và thậm chí biến mất khỏi mang internet.

Thứ bảy, dù bất cứ lý do gì bạn cũng nên cố gắng giảm kích thước của trang web xuống 32KB. Đặc biệt, cũng phải thường xuyên kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp của nội dung nào đó trước khi cho nó cập nhật, update lên trang web. Sau khi update xong, hãy nhờ đồng nghiệp, bạn bè vào xem để kiểm tra lỗi, đảm bảo sự chuẩn xác cao nhất.

Cuối cùng, hãy kiểm tra xem có đường links nào bị lỗi hay không. Nếu số lượng ít bạn có thể kiểm thủ công, còn nhiều hãy nhờ đến sự trợ giúp của phần mềm. Những đường links tới các website đã bị đóng, bị bán thường sẽ bị lỗi và bạn nên gỡ nó ra trước khi khách hàng phát hiện. Với những chia sẻ này, chỉ cần thực hiện đúng website của bạn sẽ cải thiện chất lượng một cách nhanh chóng. Trường hợp gặp khó khăn gì, bạn cũng có thể nhờ đến các chuyên gia để họ giúp đỡ, có thêm nhiều kiến thức hơn cho việc phát triển trang web.

Hotline: 0968 971 340
Skype: izdesigner